UBND tỉnh: Họp báo thường kỳ qúy III/2018
(Ngày đăng :11/10/2018 8:34:55 SA)

Toàn cảnh buổi họp báo

(cchc.laichau.gov.vn) Buổi họp báo được UBND tỉnh tổ chức sáng 10/10 nhằm cung cấp những thông tin chính thống, chính xác về các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm. Đồng chí Kiều Hải Nam, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Người được ủy quyền phát ngôn của UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Luân, Uỷ viên UBND tỉnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi họp báo.

Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo một số sở ngành, đơn vị có liên quan.

Tại buổi họp báo Kiều Hải Nam, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Người được ủy quyền phát ngôn của UBND tỉnh đã khái quát những kết quả đạt được của tỉnh trong phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Theo đó, 9 tháng đầu năm trong điều kiện ảnh hưởng của thời tiết đặc biệt là bão lũ đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của Nhân dân.Tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Trong đó đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và các biện pháp, chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp, các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng so với cùng kỳ năm 2017. Công tác phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả mưa lũ được tập trung chỉ đạo thực hiện, kịp thời, thăm hỏi động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. Chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng được triển khai tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công và hộ nghèo được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham những được tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Những tháng cuối năm 2018, UBND tỉnh tiếp tục đề ra các giải pháp trọng tâm như: Tập trung nguồn lực, các lực lượng xã hội khắc phục những thiệt hại do bão lũ gây ra; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp; tăng cường công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại; tập trung đôn đốc, kiểm tra, tình hình và tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Cũng tại buổi họp báo, đại diện người phát ngôn các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị, địa phương đã giải đáp một số vấn đề đang được đông đảo công chúng quan tâm. Trong đó, thông tin về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; công tác khắc phục hậu quả thiên tai mùa mưa lũ, công tác khắc phục, sửa chữa các tuyến đường giao thông do thiên tai gây ra; thông tin về những sai phạm trong quản lý đất đai ở huyện Nậm Nhùn được báo chí phản ánh; thông tin về việc triển khai nhiệm vụ chủ yếu của năm học 2018 – 2019… Đồng thời, giải đáp những vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm tại buổi họp báo.

Kết luận họp báo, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Uỷ viên UBND tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành, các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí. Qua đó, các cơ quan báo chí tuyên truyền một cách toàn diện, trung thực và định hướng tốt dư luận xã hội, tạo sự động thuận Nhân dân.

Theo: NN/laichau.gov.vn